รีวิวหนัง Double World 2020

รีวิวหนัง Double World (2020) : มันส์ ปวดตับ CGI ล้ำโลก

เรื่องที่ 28

Double World (2020)

ยังคงหลงอยู่ในจีนยุคโบราณ ตั้งแต่ได้ดูปรมาจารย์ลัทธิมาร ซิสก็หาทางออกจากจีนไม่เจอแล้วค่ะ กรุงโซลอยู่ทางไหน~ ขอบคุณ Netflix ที่ recommend เรื่องนี้ขึ้นมา Double World (2020) หรือชื่อไทยว่า พิภพสองหล้า สนุกกว่าที่คิดมาก และปวดตับกว่าที่คิดมาก

เรื่องย่อ

เกิดเหตุการณ์ลอบปลงพระชนม์จักรพรรดิแห่งแคว้นจ้าว จักรพรรดิจึงมีบัญชาให้พรรคทั้ง 8 ทั่วแคว้นส่งนักรบที่แข็งแกร่งมาเข้าร่วมการประลองเพื่อหาผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดมารับตำแหน่งแม่ทัพใหญ่ของแคว้นที่ว่างอยู่ พรรคชิงหยวนได้ส่ง ‘ตงอี้หลง’ เด็กหนุ่มกำพร้าที่ชอบก่อเรื่องวุ่นวาย และ ‘ฉู่หวน’ ผู้ถูกเรียกว่าทหารหนีทัพมาเป็นตัวแทนพรรค ระหว่างทางทั้งคู่ได้พบกับ ‘เสี่ยวเหม่ย’ สาวน้อยตัวเล็กที่มีพละกำลังและต่อสู้เก่งเกินตัว ทั้งสามคนจึงได้ร่วมทีมกันเพื่อแข่งขันกับพรรคอื่นๆ โดยไม่รู้เลยว่าการแข่งขันนี้จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามระหว่างแคว้น

ฉากการประลองโหด มันส์ไปอีก

ซิสโดนฉากต่อสู้ของน้องเสี่ยวเหม่ยในตัวอย่างหนังตกจนต้องกดเข้ามาดู สาวน้อยตัวเล็กแต่สู้พริ้วมาก ทั้งเรื่องชอบช่วงทำภารกิจ ประลองฝีมือของแต่ละพรรคที่สุดแล้ว ทุกพรรคมีคาแรคเตอร์ชัดเจน เช่น พรรคนักรบสาวสวย, นักรบหนุ่มสุดสง่า และกลุ่มนักรบป่าเถื่อน เป็นต้น อาวุธแตกต่างกัน วิธีต่อสู้เป็นเอกลักษณ์ ดูแล้วนึกถึง Hunger Games เลยค่ะ มีโหดเหมือนไปโกรธใครมา เปิดมาว่าโหดสุดๆ แล้ว ช่วงหลังยังโหดเพิ่มได้อีก ดูไปลุ้นไปว่ากลุ่มพระเอกฉันจะรอดได้ยังไง๊

เรื่อง CGI โปรดไว้ใจพี่จีน

Double World เป็นอีกเรื่องที่ตอกย้ำถึง CGI ที่อลังการงานสร้าง ล้ำโลกไปไกลมากของพี่จีน ตอนภารกิจขโมยไข่มังกร แต่ละพรรคต้องเผชิญหน้ากับสารพัดปีศาจซีจี ทำออกมาได้เนียน จนซิสต้องขอซูมดูผิวเจ้ามังกร งานละเอียดเว่อร์ ได้ดู CG ก็คุ้มแล้ว

ทั้งอิ่มใจและปวดตับไตไส้พุง

ช่วงแรกเป็นหนังผจญภัย สดใส ซาบซึ้ง อบอุ่นมาก แล้วจู่ๆ ก็มาหักดิบ Bang! กลายเป็นหนังดราม่าปวดตับซะงั้น ซิสปรับอารมณ์ไม่ทันแล้ว ไม่ใช่แค่โทนหนังเปลี่ยน จู่ๆ เนื้อเรื่องก็งี่เง่าขึ้นมาซะงั้น สนุกมา 70% ของหนังแล้ว จู่ๆ ก็กลายเป็นอิหยังวะ เนื้อเรื่องให้อารมณ์เหมือนเราตั้งใจทำพรีเซนต์เทชั่นอย่างดีจนใกล้เสร็จแล้ว แต่ง่วงนอนขึ้นมาซะงั้น เดดไลน์คืนนี้ เลยปั่นๆ ที่เหลือให้จบๆ ไป เลยแอบเสียดายช่วงสุดท้ายไปหน่อย