รีวิวหนัง Jungle Cruise (2021)

รีวิวหนัง Jungle Cruise (2021) : ผจญภัยล่องป่าโบ๊ะบ๊ะ สนุกเบาสมอง

#โรงหนังพันราตรี เรื่องที่ 61

Jungle Cruise (2021) : ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์

หากคุณพร้อมสำหรับเผ่ากินคน ฝูงโลมาบันดาลฝันร้าย ตำนานลึกลับโบราณ และการไล่ล่าของกลุ่มผีดิบต้องสาป ขอเชิญขึ้นเรือล่องป่าอเมซอนลำนี้ กัปตันแฟรงก์ วูล์ฟฟ์ (Dwayne Johnson) ยินดีรับใช้ทุกท่านครับ 

คณะสำรวจของเรารอท่านอยู่ก่อนแล้ว 2 คนกับอีก 1 ตัวคือ ดอกเตอร์ลิลี ฮัฟตัน (Emily Blunt) ยัยพี่สาวที่ชอบวิ่งเข้าหาอันตราย, แม็คเกรเกอร์ ฮัฟตัน (Jack Whitehall) เจ้าหนุ่มน้องชายขี้แหย และ พร็อกซิมา เสือดาวสาวน้อยขี้เมา

ไม่ต้องกังวล! หากคุณเสียชีวิตระหว่างล่องเรือ เรามีบริการพิเศษส่งร่างคุณกลับถึงบ้านให้ด้วย แต่ขอคิดราคาเพิ่ม 2 เท่านะ แหม ก็ผมต้องแบกร่างคุณกลับมาด้วยนี่นา

หากคุณยังไม่เปลี่ยนใจ โดดขึ้นเรือและออกไปผจญภัยกันเลย!

Jungle Cruise (2021) ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ เป็นเรื่องราวของลิลี นักพฤกษศาสตร์สาวชาวอังกฤษผู้โดดเด่นเกินค่านิยมของสตรีในยุค 1916 เธอฉลาดเฉลียว เรียนสูง กล้าหาญ รักการผจญภัย และที่เลวร้ายที่สุด เธอชอบใส่กางเกง! ผู้หญิงสวมกางเกงเนี่ยนะ!

ลิลีออกตามหาสมบัติในตำนานอย่าง ‘น้ำตาแห่งจันทรา’ กลีบดอกไม้มหัศจรรย์ซึ่งมีฤทธิ์รักษาได้ทุกโรค ถ้าเธอค้นพบ มันจะเป็นการปฏิวัติวงการแพทย์และช่วยชีวิตผู้คนทั่วโลกได้ ตามตำนานกล่าวว่าดอกไม้นี้เติบโตอยู่ในส่วนลึกของป่าอเมซอนที่เต็มไปด้วยอันตราย ลิลีและแม็คเกรเกอร์ ผู้เป็นน้องชาย จึงต้องจ้างไกด์มือทองและล้ำบึกอย่างกัปตันแฟรงก์ให้พาพวกเขาไปยังที่ที่ตำนานว่าไว้ให้ได้

แต่งานนี้ไม่ได้มีแค่พวกเขาที่ออกตาล่าน้ำตาแห่งจันทรา ไหนจะโยอาคิม (Jesse Plemons) เจ้าชายเยอรมันผู้บ้าสงครามที่ต้องการกลีบดอกไม้ไปเสริมพลังให้กองทัพของตน ยังมีอากีเร่ (Edgar Ramírez) กับพรรคพวกนักล่าดินแดนชาวสเปนผู้ต้องคำสาปมา 400 ปีที่ต้องการกลีบดอกไม้มาถอนคำสาปอีก

อันตรายขนาดนี้ เราอาจจะได้จ่ายเงินให้แฟรงก์ 2 เท่าจริงๆ แล้วล่ะ

Jungle Cruise เป็นหนังดิสนีย์สนุกๆ และฟีลกู้ดอีกเรื่อง แถมฮากว่าที่คิด! คือไม่คิดว่าหนังจะมาแนวคอมเมดี้เลยนะ กลายเป็นขำน้ำตาไหล ตลกเพราะพากย์ไทยนี่แหละค่ะ รับส่งมุกโบ๊ะบ๊ะมาก ขนาดคุณแม่ที่ปกติไม่ค่อยดูหนังยังตั้งใจดู หัวเราะเกือบทั้งเรื่อง เป็นหนังที่เหมาะกับครอบครัวมากๆ

กัปตันแฟรงก์ผู้หาความจริงไม่ได้ทำให้เราเซอร์ไพรส์ตลอดทั้งเรื่อง หลอกกันแล้วหลอกกันอีก จนซิสอยากจะทะลุเข้าจอไปช่วยลิลีและแม็คเกรเกอร์รุมตีตาแฟรงก์ พอคิดว่าสารภาพเผยไต๋ออกมาหมดแล้ว ก็ยังมีเรื่องให้หลอกกันได้อีก แต่ส่วนนี้แหละที่ทำให้ว้าวไปกับหนัง

เรือลำนี้สนุกตื่นเต้นตลอดทริป เควสที่โผล่มาระหว่างทางไม่น่าเบื่อเลย ทั้งเผ่ากินคน ล่องแก่งลงผา หนีตายฝูงผีดิบต้องสาป แต่ตามสไตล์หนังเบาสมอง การผจญภัยทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีและง่ายดาย ซึ่งส่วนตัวชอบในจุดนี้นะ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ดูแล้วผ่อนคลายหายเครียดจากวันหนักๆ เลยค่ะ

สามารถรับชม Jungle Cruise (2021) ได้บน Disney+ Hotstar